Văn hoá Hàn Quốc


Nhập vào thành phố đi

Nhập vào thành phố về

X

ch Khứ hồi

Người lớn
Trẻ em (2-12)
Trẻ nhỏ (0-2)


Danh mục hiện tại

Văn hoá Hàn Quốc

Sứ sở hoa anh đào được biết đến là một trong những quốc gia có nền văn hóa khá đa dạng. Nếu bạn đang có ý định du lịch hay học tập tại Hàn Quốc, hãy tìm hiểu ngay những nét văn hóa Hàn Quốc đặc trưng sau đây.

1.  Văn hóa giao tiếp

Nếu bạn đã từng xem qua phim ảnh hay sách báo, bạn có thể dễ dàng nhận thấy người Hàn Quốc rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi. Động tác cúi gập người chào và nụ cười khi gặp gỡ đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc. Hành động đó khiến cho người đối diện cảm thấy được tôn trọng. Đặc biệt đối với người cao tuổi hành động đó thể hiện sự kính trọng, trang nghiêm. Đối với những người nước ngoài khi tới Hàn Quốc, nếu bạn cố gắng bày tỏ lời chào bằng chính ngôn ngữ Hàn Quốc (an-nhon-ha-sea-yo) thì được người dân ở đánh giá rất cao về thiện chí khi giao tiếp. Ngày nay với sự du nhập của văn hóa Phương Tây vào Hàn Quốc nhưng văn hóa cúi chào khi giao tiếp của người Hàn Quốc vẫn được giữ gìn.

2.  Văn hóa làm việc

Đối với một quốc gia do những đặc trưng khác nhau dẫn tới văn hóa trong công việc cũng khác nhau. Đối với người Hàn Quốc họ rất muốn cộng tác công việc với những người quen biết. Do đó nếu bạn muốn cộng tác làm việc với họ bạn cần có một người trung gian giới thiệu. Địa vị và tầm quan trọng của người trung gian càng cao thì cơ hội hợp tác với đối tác kinh doanh càng hiệu quả. Vậy làm thế nào để tạo dựng mối quan hệ với người Hàn Quốc? Bạn có thể xây dựng mối quan hệ với người Hàn Quốc thông qua các bữa tiệc, những cuộc họp thân mật giữa các thành viên. Trong bữa tiệc bạn có thể vừa ăn vừa bàn bạc công việc.

Ứng xử trong buổi tiệc: trong các buổi tiệc của người Hàn Quốc, bạn không nên tự giới thiệu về mình mà cần có một người bạn đi cùng để giới thiệu bạn với mọi người. Khi gặp người lớn tuổi bạn nên dành ít phút để chào hỏi, ca ngợi về sức khỏe của họ. Với người Hàn Quốc nếu được khen ngợi về sức khỏe họ sẽ rất vui.

Người Hàn Quốc cũng có những quy định riêng về giờ giấc làm việc. Giờ làm việc ở Hàn Quốc là từ 9h sáng đến 5h chiều các ngày trong tuần. Do đó thời gian hẹn gặp gỡ thích hợp nhất là khoảng từ 10h sáng đến 2h chiều. Trong giao tiếp và bàn bạc công việc tốt nhất bạn nên chú ý lắng nghe và trả lời câu hỏi của đối tác khi cần.

3.  Văn hóa tặng quà

Trong văn hóa Hàn Quốc, tặng quà đóng vai trò quan trọng thể hiện thiện chí và mối quan hệ thân giao. Khi tặng quà bạn nên chú ý tới sở thích, văn hóa của người Hàn Quốc. Đối với sứ sở kim chi, số 4 là số không may mắn còn số 7 được coi là số may mắn. Chắc bạn cũng khá ngac nhiên phải không nào? Giấy gói quà được sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc là màu đỏ và màu vàng, những giấy màu trắng, đen không nên sử dụng. Khi tặng quà bạn nhớ dâng tặng bằng cả hai tay để thể hiện sự trân trọng bạn nhé.

4.     Văn hóa ẩm thực

Ẩm thực của người Hàn có nhiều nét gần giống với Việt Nam. Trong bữa ăn truyền thống của người Hàn Quốc cơm vẫn là món ăn chủ đạo cùng với nhiều món ăn khác. Đặc biệt kim chi và pulgogi là 2 món ăn làm nên hình ảnh của đất nước Hàn Quốc. Nói đến kim chi chắc nhiều người đều biết. Đó là món cải thảo muối với ớt bột Hàn Quốc tạo nên vị chua, cay nồng đặc trưng. Còn món pulgogi là thịt bò nướng. Nếu bạn có ý định du lịch Hàn Quốc thì hãy nhớ thưởng thức hai món ăn đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc này nhé.

5.  Văn hóa trang phục

Mỗi một quốc gia đều có trang phục truyền thống riêng biệt. Đối với văn hóa Hàn Quốc bạn không thể không nhắc đến bộ Hanbok truyền thống. Các cô gái Hàn Quốc được trang điểm cầu kỳ, đầu vấn cài trâm, đeo hoa tai, cùng bộ Hanbok uốn lượn tạo nên nét trang trọng và duyên dáng riêng biệt. Hanbok thường được mặc vào những dịp lễ, Tết, những ngày trọng đại của gia đình giống như bộ áo dài truyền thống của người Việt.

Mỗi nền văn hóa đều có những nét đặc trưng riêng. Am hiểu văn hóa Hàn Quốc sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục người Hàn Quốc cả trong công việc và cuộc sống. Chúc bạn thành công.


Đánh giá dịch vụ

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4.3/5 điểm.
Hiện có tổng số: 6 lượt đánh giá
Hãy dành 1 click để đánh giá !

Tuyệt vời
33%
2
Tốt
67%
4
Bình thường
0%
0
Yếu
0%
0
Kém
0%
0

Nhận voucher miễn phí, lên tới 200k

Hãy nhanh tay, chương trình chỉ áp dụng tới hết ngày 31-01-2020. Xem điều khoản


Travelus giữ bản quyền nội dung trên website này.